*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 27/02/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Không có trường hợp mắc sốt rét, tính từ đầu năm 2019 đến nay
Ngày đăng:25/04/2019 15:16
      Theo số liệu của Thư ký Chương trình phòng chống bệnh sốt rét (SR) cung cấp,  từ đầu năm đến ngày 22/4/2019, trên địa bàn thành phố Cam Ranh không ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh sốt rét (SR).

       Để góp phần đạt được kết quả này, lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Cam Ranh đã chỉ đạo 15 trạm y tế xã, phường toàn thành phố luôn thực hiện: giám sát dịch tễ SR, nhất là các vùng trọng điểm, vùng có dân biến động nhiều; áp dụng các biện pháp để bảo vệ đối tượng nguy cơ như người đi rừng ngủ rẫy, phụ nữ có thai, trẻ em; tăng cường các hình thức truyền thông về phòng chống SR; chẩn đoán, phát hiện điều trị sớm bệnh này ngay từ cơ sở; phát huy tác dụng các điểm kính hiển vi xét nghiệm SR.

 
       Bên cạnh đó, được sự tài trợ của Dự án RAI 2E, TTYT đã tiếp nhận 3.400 chiếc màn đôi và 200 cái màn bọc võng có tẩm hóa chất, để cấp bổ sung cho hộ nhân dân tại 2 xã trọng điểm SR là Cam Thịnh Tây, Cam Phước Đông. Và 1.000 que/test chẩn đoán nhanh cho 2 trạm y tế của hai xã này để xét nghiệm phát hiện bệnh SR.

      Trong quý I/2019, toàn trung tâm đã xét nghiệm cho 913 bệnh nhân nghi ngờ mắc SR bằng que/test nhanh và soi kính hiển vi, tất cả đều âm tính.

      Với chủ đề năm nay là “Hãy cùng nhau loại trừ bệnh sốt rét”, nhân Ngày Thế giới phòng chống SR (25/4), TTYT thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo 15 trạm y tế xã, phường và Phòng khám đa khoa khu Cam Phúc Bắc tham mưu, phối hợp triển khai các hoạt động, tuyên truyền phòng chống SR, nhằm hạn chế thấp nhất bệnh nhân mắc loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. 
Hồng Dương
Các tin liên quan: