*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 27/02/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Chương trình “Tháng năm đo huyết áp” sẽ được triển khai tại 15 Trạm Y tế xã, phường toàn thành phố Cam Ranh
Ngày đăng:09/05/2019 16:50
      Thực hiện theo công văn số 1172 ngày 04/5/2019 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc tổ chức Chương trình tháng năm đo huyết áp, gọi tắt là MMM 2019.

       Ngày 04/5/2019, Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo 15 Trạm Y tế xã, phường toàn thành phố, tổ chức đo huyết áp cho người dân từ 18 tuổi trở lên và chưa được đo huyết áp trong vòng một năm qua. Thời gian đo 01 ngày, từ ngày 12/5 đến 28/5/2019 tại mỗi Trạm Y tế. Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về việc theo dõi trị số huyết áp cho chính bản thân mình và biết được các biến chứng do bệnh Tăng huyết áp (THA) gây ra để chủ động theo dõi, dự phòng và điều trị bệnh đúng, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và tử vong do căn bệnh “ giết người thầm lặng” này.

 
(Nguồn ảnh: facebook)
 
       Cũng theo Kế hoạch của Trung tâm Y tế Cam Ranh, các Trạm Y tế sẽ tham mưu cho UBND địa phương chỉ đạo công tác tuyên truyền về hoạt động này, trọng tâm là truyền thông nội dung “10 lời khuyên của chuyên gia để có huyết áp khỏe”. Huy động nhân lực y tế từ xã, phường và nhân viên y tế thôn, cộng tác viên tham gia ngày đo huyết áp; đồng thời phấn đấu đưa 90% đối tượng mắc bệnh THA mới vào quản lý, điều trị đúng phác đồ, nhằm hạn chế thấp nhất tỉ lệ bệnh nhân bị di chứng do tai biến mạch máu não hoặc tử vong bởi bệnh THA.

        Được biết từ năm 2006, Liên đoàn Tăng huyết áp Thế giới (WHL) phối hợp với Hiệp hội Quốc tế về Tăng huyết áp thế giới (ISH) và các tổ chức khác, lấy ngày 17/5 là Ngày Phòng chống Tăng huyết áp thế giới. Và hiện nay chương trình “Tháng năm đo huyết áp” (gọi tắt là MMM) đã có 92 quốc gia đăng ký tham gia, trong đó có Việt Nam./.
Hồng Dương
Các tin liên quan: