*** Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) *** Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày hoạt động: 16/09/2019
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Truyền thông giáo dục sức khoẻ về phòng chống Sốt xuất huyết
Ngày đăng:10/07/2019 09:56
        Ngày 7/6/2019, Trạm Y tế phường Cam Nghĩa đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khoẻ về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho đối tượng là đoàn viên thanh niên và học sinh đang sinh hoạt hè tại địa phương. Tham gia buổi truyền thông, ngoài số đoàn viên thanh niên phường còn có trên 100 em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.
(Hình ảnh buổi tuyên truyền)
       
           Trong những năm gần đây, địa bàn phường Cam Nghĩa có tỷ lệ số lượng ca mắc bệnh Sốt xuất huyết luôn cao hơn các địa phương khác trong thành phố Cam Ranh.  Trong 6 tháng đầu năm 2019, tại phường Cam Nghĩa đã có 39 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết. Trạm Y tế đã tham mưu cho địa phương triển khai nhiều chiến dịch loại trừ bọ gậy, loăng quăng, tăng cường tuyên truyền trên loa đài địa phương mỗi tuần 02 lần trong chiến dịch tuyên truyền hàng ngày nhưng chưa làm thay đổi nhận thức và hành vi của hộ gia đình trong việc súc rửa dụng cụ chứa nước, diệt bọ gậy, lăng quăng để hạn chế bệnh Sốt xuất huyết.

           Thanh niên và học sinh sau khi được tuyên truyền sẽ là lực lượng chủ yếu thức đẩy gia đình trong việc loại trừ lăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình. Trong thời gian tới, Trạm y tế phường Cam Nghĩa sẽ phối hợp với các trường học, các tổ chức như  Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh để tuyên truyền về cách phòng chống các dịch bệnh, đặc biệt là Sốt xuất huyết và Tay chân miệng để góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn ./.
YS. Nguyễn Hoàng Thanh
Các tin liên quan:

Video sự kiện
Tin tức mới
THÔNG BÁO
MỜI HỌP
Online: 5
Visit: 47324