*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 22/01/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Có 515 bệnh nhân tâm thần được quản lý điều trị tại 15 trạm y tế xã, phường toàn thành phố Cam Ranh
Ngày đăng:17/07/2019 09:42
       Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng đồng do Trung tâm Y tế (TTYT) Cam Ranh chủ trì, có cán bộ chuyên trách từ trung tâm đến 15 trạm y tế xã, phường. Toàn hệ thống hiện đang quản lý, điều trị cho 515 bệnh nhân trên địa bàn thành phố. Trong đó bệnh nhân bị tâm thần phân liệt là 245, động kinh 210 và bị tâm thần do các rối loạn khác là 60 trường hợp. Số bệnh nhân điều trị ổn định là 497 người, chiếm tỉ lệ 96,5%. Nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, TTYT phát hiện 18 bệnh nhân mới, trong đó tâm thần phân liệt và động kinh mỗi dạng bệnh là 8 trường hợp, 2 ca còn lại thuộc rối loạn tâm thần khác.       Các xã, phường có số bệnh nhân tâm thần nhiều là Ba Ngòi 65 ca; ba địa phương gồm Cam Phúc Bắc, Cam Nghĩa, Cam Phước Đông mỗi nơi 56 ca; ít nhất là Cam Bình 10 bệnh nhân và Cam Lập 6 bệnh nhân.

        Nhờ các trạm y tế quản lý, tư vấn tốt đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nên hầu hết người bệnh đều tuân thủ điều trị theo yêu cầu của cán bộ y tế, từ đó giúp cho họ luôn được ổn định tâm lý, hòa nhập với cộng đồng; chưa có xảy ra những kích động hoặc có những hành vi không kiểm soát gây ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội.

 
Hồng Dương
Các tin liên quan: