*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 29/01/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Trạm y tế Phường Cam Phú tổ chức tiêm phòng cúm cho nhân viên y tế
Ngày đăng:17/07/2019 09:42
       Bệnh Cúm là bệnh truyền nhiễm do các chủng vi rút cúm gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao, lây lan trực tiếp từ người này sang người khác dễ dàng qua đường hô hấp.

       Để giảm thiểu khả năng mắc bệnh, ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh Cúm; thực hiện chỉ đạo công văn số 626/ KH- YTCR ngày 21/06/2019 của Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh về việc Tổ chức tiêm vắc xin Cúm cho nhân viên y tế đang làm việc tại TTYT Cam Ranh năm 2019, sáng ngày 11/07/2019, Trạm Y tế Cam Phú tổ chức tiêm vắc xin Cúm cho nhân viên Y tế theo đúng quy trình: tổ chức tư vấn về lợi ích tiêm và giới thiệu tổng quan về vắc xin Cúm, khai thác tiền sử bệnh lý, các phản ứng sau tiêm có thể xảy ra…; thực hiện vô khuẩn khi tiêm,  an toàn trước, trong và sau tiêm vắc xin…. Kết thúc buổi tiêm, 100% nhân viên đã được tiêm phòng, đảm bảo an toàn tiêm chủng và không ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm vắc xin.       Tiêm phòng vắc xin là biện pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả cao nhất trong việc dự phòng tích cực và chủ động các bệnh cúm. Vì vậy, người dân nên chủ động tiêm phòng vắc xin Cúm và tiêm nhắc lại hàng năm hoặc vào đầu các mùa có nguy cơ xảy ra dịch bệnh (theo WHO, mùa cúm ở Việt Nam thông thường là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm).

 
BS. Nguyễn Thụy Phương Hạnh
 
Các tin liên quan: