*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 29/01/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện > Nội dung chi tiết
Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim – Phòng 06 bệnh: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Viêm gan B, Bại liệt và các bệnh do HIB
Ngày đăng:18/07/2019 09:22
       Tiêm vắc xin đầy đủ theo lịch chủng ngừa là cách tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động cho trẻ hiệu quả nhất. Nếu như trước đây, bố mẹ phải đưa trẻ đi tiêm ngừa nhiều lần thì hiện nay các loại vắc xin tổng hợp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hơn, trong đó có thể kể đến vắc xin 6 trong 1 có khả năng phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ nhỏ như: ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh do HIB.
Vắc xin 6 trong 1 - HEXAXIN 0,5ml (Xuất xứ Sanofi Pasteur - Pháp)

        Hiện tại, Phòng tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Y tế Thành phố Cam Ranh đã có Vắc xin 6 trong 1- HEXAXIM 0,5ml (Xuất xứ: Sanofi Pasteur - Pháp) với số lượng có hạn.

        - Lịch tiêm :
        + Gồm 3 mũi được tiêm :
              Mũi đầu tiên: có thể bắt đầu lúc trẻ được 2 tháng tuổi
              Mũi 2: sau mũi đầu tiên một tháng
              Mũi 3: sau mũi 2 một tháng
        + Mũi tiêm nhắc lại  tốt nhất khi trẻ được 18 tháng tuổi (cách mũi 3 ít nhất 6 tháng).
 
        - Phản ứng phụ có thể gặp: đau tại chỗ tiêm, quấy khóc, tại nơi tiêm có nổi quầng đỏ, hiếm hơn có thể sốt nhẹ (<38oC). Các dấu hiệu và triệu chứng này thường gặp trong vòng 48 giờ sau khi tiêm và có thể kéo dài 48-72 giờ.
 
          * Lưu ý:
         - 1 tháng là khoảng cách tối thiểu giữa các mũi tiêm và trẻ cần hoàn thành ít nhất 3 mũi tiêm.
         - Theo khuyến cáo của nhà sản xuất vắc xin, tốt nhất nên dùng cùng 1 loại vắc xin trong suốt liệu trình tiêm chủng. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, có thể chuyển đổi giữa Hexaxim với vắc xin 6 trong 1 loại khác hoặc với vắc xin 5in1 vẫn đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

         * Để được tư vấn chi tiết, bố mẹ vui lòng đến trực tiếp phòng tiêm dịch vụ - TTYT TP Cam Ranh - địa chỉ: đường Chi Lăng, phường Cam Lộc (đối diện trường tiểu học Cam Lộc 2), khi đi vui lòng mang theo sổ/ phiếu tiêm chủng cá nhân của trẻ.
 YS. Huỳnh Cát Tiên
 
Các tin liên quan: