*** Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật
Ngày hoạt động: 23/10/2019
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tư vấn, chăm sóc SKSS > Nội dung chi tiết
Truyền thông SKSS - KHHGĐ cho phụ nữ 15-49 tuổi tại TYT xã Cam Bình
Ngày đăng:23/09/2019 15:29
       Ngày 03/6/2019 khoa Sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế tp Cam Ranh  phối hợp với nhà tài trợ BlueStar –Ngôi sao xanh về tại Trạm Y tế Cam Bình tổ chức truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản- kế hoạch hóa gia đình cho hơn 40 phụ nữ tại xã Cam Bình.

      Tại buổi truyền thông, các chị em phụ nữ đã được hướng dẫn làm thế nào để phòng tránh các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, bao gồm:
      - Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục là cách duy nhất đẻ bảo vệ bạn khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.
     - Không quan hệ tình dục với người không dùng bao cao su mà lại có tiêm chích các chất ma túy hoặc mắc các nhiễm khuẩn qua đường tình dục.
     - Không quan hệ tình dục với nhiều người.
     - Chắc chắn rằng bao cao su bọc kín hết toàn bộ dương vật.
     - Đi khám định kỳ hằng năm, việc điều trị sớm có thể giúp bạn phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và làm giảm lây nhiễm cho người khác.
 
 
     BS Nguyễn Thị Mai Thảo khoa SKSS Trung tâm Y tế tp Cam Ranh đang tư vấn cho phụ nữ xã Cam Bình.

     Hoạt động nói chuyện về Chăm sóc sức khỏe được thực hiện ngay tại Trạm Y tế xã Cam Bình. Kết quả sau đợt khám: tổng cộng có 24 ca siêu âm, 40 ca khám phụ khoa, 01 ca cấy que tránh thai và 14 ca đặt dụng cụ tử cung.
 
     Đây là một hoạt động thường niên của Khoa  khám Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình và Trạm Y tế Cam Bình, với nhiều ý nghĩa thiết thực và mang lại hiệu quả đáng kể: phụ nữ xã Cam Bình được nâng cao kiến thức về chăm sóc Sức khỏe sinh sản, từ đó có thể tự phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho bản thân và gia đình.

 
BS Trương Thị Mai
Các tin liên quan: