*** Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) *** Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày hoạt động: 23/08/2019
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tình hình dịch bệnh PC dịch > Nội dung chi tiết
Trạm Y tế xã Cam Phước Đông tăng cường giám sát, phòng, chống dịch bệnh
Ngày đăng:29/03/2018 08:00
       Chức năng của trạm y tế là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã. Với chức năng đó thì nhiệm vụ mà trạm y tế Cam Phước Đông đặt lên hàng đầu đó là công tác phòng bệnh, mà công tác phòng chống dịch luôn được trạm quan tâm chú trọng và triển khai thường xuyên.
      Xã Cam Phước Đông có 14.045 nhân khẩu sinh sống tại 7 thôn, có 10 nhân viên y tế thôn bản. Đội ngũ cán bộ của trạm cùng với  nhân viên y tế thôn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức y tế, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường,… nhằm giúp người dân nắm bắt được thông tin cần thiết để có kiến thức cơ bản để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
      Mỗi khi có ca mắc bệnh truyền nhiễm, trạm làm tốt công tác giám sát, cung cấp tài liệu, hóa chất vệ sinh môi trường đồng thời tuyên truyền về những dấu hiệu của bệnh, đường lây và các biện pháp phòng bệnh.

 
Cán bộ Y tế phát xà phòng và Chloramin B cho hộ dân có con mắc TCM

      Trạm y tế còn phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác truyền thông phòng chống dịch trên đài truyền thanh xã, về cách nhận biết và cách phòng bệnh truyền nhiễm.
     Bằng những hoạt động và sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ trạm y tế, và sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ Y tế thôn bản cộng với sự phối hợp đồng bộ của các thành viên trong Ban chỉ đạo nên trong nhiều năm liền xã Cam Phước Đông đã kiểm soát tốt không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Cam Phước Đông nói riêng và thành phố Cam Ranh nói chung./.
TYT Cam Phước Đông
Các tin liên quan: