*** Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật
Ngày hoạt động: 23/10/2019
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tình hình dịch bệnh PC dịch > Nội dung chi tiết
Thành phố Cam Ranh: Xảy ra 18 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết
Ngày đăng:13/11/2018 15:09
Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh, từ đầu năm đến ngày 12/11/2018 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 18 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết tại 7 xã/phường gồm Cam Phúc Bắc (05 ổ dịch), Cam Nghĩa, Ba Ngòi và Cam Linh (mỗi nơi có 03 ổ dịch), Cam Phước Đông (02 ổ dịch), còn lại Cam Lộc và Cam Bình mỗi địa phương 01 ổ dịch.

Toàn thành phố đã ghi nhận 160 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 13 xã, phường, chưa xảy ra trường hợp tử vong. Các địa phương hiện có nhiều bệnh nhân đó là: Cam Phúc Bắc (49 ca), Cam Nghĩa (28 ca), Ba Ngòi (15 ca), Cam Linh (13 ca); những địa phương còn lại mỗi nơi có từ 2 đến 10 ca. Riêng 2 xã Cam Thịnh Tây và Cam Lập chưa ghi nhận trường hợp mắc. Nếu chỉ tính từ ngày 01 đến 12/11/2018 thì có tới 27 người bị mắc loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh chỉ đạo một mặt triển khai phun hóa chất khoanh vùng nhằm diệt muỗi trưởng thành trong vòng 48 giờ đầu từ khi phát hiện ổ dịch, đồng thời thường xuyên phối hợp với các ngành, tổ chức, đoàn thể từ thành phố đến xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, thường xuyên diệt bọ gậy/lăng quăng ngay tại hộ gia đình, kết hợp áp dụng các biện pháp xua, diệt muỗi khác để chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

 
Thanh niên xã Cam Thịnh Tây tham gia diệt bọ gậy tại cộng đồng

Theo các nhà khoa học, sốt xuất huyết là bệnh xảy ra bất cứ thời gian nào trong năm, tuy nhiên tháng cao điểm nhất thường là vào tháng 4 và tháng 11 hàng năm, bởi các tháng này rất thích hợp cho muỗi sinh sản, phát triển trong đó có muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết./.
Hồng Dương
Các tin liên quan: