*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 29/01/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Tình hình dịch bệnh PC dịch > Nội dung chi tiết
Chiến dịch ra quân chủ động diệt bọ gậy- lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống Sốt Xuất Huyết năm 2019
Ngày đăng:25/12/2019 16:27
       Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đang xảy ra cas bệnh  và có nguy cơ lây lan trên địa bàn phường. Thực hiện công văn số 1203 / KH- YTCR của Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh về việc Triển khai diệt bọ gậy - lăng quăng/phun hóa chất diệt muỗi chủ động và xử lý dịch trên diện rộng phòng chống SXH Dengue.

       Trạm Y tế luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tham mưu với Trưởng ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch ra quân diệt bọ gậy- lăng quăng chủ động  phòng chống bệnh SXH; tổ chức thực hiện ở 04 tổ dân phố Phú  Lộc, Phú Trung, Phú Sơn và Phú Bình .

       Sáng ngày 29/11/2019, cán bộ Trạm Y tế đã phối hợp và  tham gia với Đội thanh niên tình nguyện sức khỏe cộng đồng của phường , các chi hội phụ nữ  cùng với hệ thống chính trị ở 04 tổ dân phố ra quân chiến dịch truyền thông dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, cấp tờ rơi, hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng bệnh SXH.      Trong đợt này, đã đến 1319 hộ gia đình hướng dẫn và trực tiếp súc rửa các chậu, lu, các bể chứa nước, thay nước bình hoa; loại bỏ các dụng cụ phế thải  gây đọng nước trong gia đình, quyết tâm không để bọ gậy- lăng quăng có  điều kiện phát triển thành muỗi. Đồng thời vận động người dân giữ vệ sinh môi trường, thả cá, dùng nhang , bình xịt, vợt điện diệt muỗi, mặc quần áo tay dài khi ngủ ….. để phòng mắc bệnh SXHD.

      Cũng trong đợt này trạm Y tế phối hợp với khoa kiểm soát bệnh tật- trung tâm Y tế Cam Ranh phun hóa chất diệt muỗi bằng máy phun hạt hóa chất thể tích cực nhỏ đeo đai với quy mô: Phun thuốc diệt muỗi trong nhà, ngoài nhà, vườn tượt và các công trình dân sinh dân dụng  bảo đảm 95% số hộ và các công trình được phun hóa chất diệt muỗi.

     Cùng với công tác thực hiện chủ động diệt bọ gậy- lăng quăng ; chính quyền địa phương chỉ đạo Trạm Y tế, các ban ngành đoàn thể ,hệ thống chính trị tổ dân phố  tăng cường tuyên truyền trực tiếp, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt khu dân cư; tuyên truyền trên hệ thống loa đài phường về diễn biến dịch bệnh SXH  cũng như cách phòng bệnh ; không được chủ quan khi bản thân và  người nhà trong gia đình có dấu hiệu mắc bệnh cần đưa đến Y tế cơ sở để được khám và điều trị đúng phác đồ.
                                                                                         
                                                                                               ĐD Trần Thị Đông Nguyệt
 
Các tin liên quan: