*** Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia không lái xe"
Ngày hoạt động: 29/01/2020
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Thông tin, tuyên truyền VSATTP > Nội dung chi tiết
Cam Thịnh Đông: Tổ chức tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Ngày đăng:05/09/2018 09:50
      Nhằm cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố và nắm được các quy định của Nhà nước trong vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn xã. Chiều ngày 27/8/2018, Trạm y tế xã Cam Thịnh Đông phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh  tổ chức tuyên truyền, khảo sát kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn xã.
      Tại buổi tuyên truyền, các đối tượng kinh doanh đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên – Trưởng trạm Y tế xã Cam Thịnh Đông  phổ biến tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các hình thức xử phạt vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Kết thúc buổi tuyên truyền, các cá nhân sẽ làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức, nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời Trung tâm Y tế đã tổ chức khám sức khỏe cho 23 đối tượng kinh doanh ăn uống thuộc nhóm III.
Người kinh doanh, chế biến thực phẩm được khám sức khỏe

      Buổi tuyên truyền kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện VSATTP, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức cho người dân,  góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Bích Vân
Các tin liên quan: