*** Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) *** Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày hoạt động: 23/08/2019
Mục lục
LIÊN KẾT WEBSITE
Quảng cáo
Lịch tiêm chủng > Nội dung chi tiết
Vaccine ROTATEQ – phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Ngày đăng:12/06/2019 08:42
          Bệnh tiêu chảy có rất nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân từ Rota Virus chiếm tỉ lệ lớn nhất. Tiêu chảy cấp ở trẻ em do Rotavirus là một bệnh cấp tính với các biểu hiện như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, mất nước,... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng trụy mạch và tử vong do mất nước. Sử dụng vắc xin phòng Rota Virus là biện pháp phòng bệnh chủ động, hiệu quả nhất được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.
 
           Hiện tại, Phòng tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Y tế Thành phố Cam Ranh đã có Vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rota Virus- với tên gọi “ROTATEQ” (Xuất xứ: Meck Sharp and Dohme -  Mỹ).


 
          - Chỉ định:
          + Chỉ dùng đường uống. KHÔNG ĐƯỢC TIÊM.
          + Vắc xin Rotateq được chỉ định để phòng các bệnh do virus Rota thuộc các tuýp huyết thanh G1, G2, G3, G4, G9 gây ra. Đây là những chủng virus chiếm tỷ lệ lớn gây ra bệnh viêm dạ dày ruột ở trẻ nhỏ.
          + Rotateq không có chỉ định ở người lớn nên không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 
         - Lịch uống vắc xin Rotateq:
         Vắc xin Rotateq được sử dụng uống 3 liều, mỗi liều 2ml:
         + Liều 1: có thể bắt đầu khi trẻ được 7.5 tuần tuổi.
         + Liều 2: sau liều 1 tối thiểu là 1 tháng.
         + Liều 3 : sau liều 2 tối thiểu là 1 tháng.
         Lịch uống vắc xin của trẻ phải kết thúc trước tuần thứ 32.
 
- Phản ứng phụ có thể gặp: nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ (>38oC).
* Khuyến cáo: Các bậc cha/mẹ cần lưu ý thời gian từ lần bú sữa gần nhất đến lúc đưa trẻ đến uống vắc xin Rotareq khoảng 2 giờ đồng hồ để bé hấp thu vắc xin một cách tốt nhất và tránh trường hợp nôn/trớ khi uống.

Để biết thêm nhiều thông tin và được tư vấn kỹ hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Phòng Tiêm dịch vụ qua sđt 0258.3854086.

YS. Huỳnh Cát Tiên
Các tin liên quan: